Ván MDF là gì? Ưu, nhược điểm và 3 ứng dụng nổi bật của ván MDF trong nội thất?

Ván MDF là gì?

Ván MDF (Medium Density Fiberboard) là một loại vật liệu gỗ công nghiệp được sản xuất từ sợi gỗ và keo ép lại với nhau. MDF được tạo ra bằng cách ép và nén sợi gỗ nhỏ thành một tấm dày và đồng nhất. Đặc điểm chính của MDF là mật độ trung bình, tức là nó có mật độ cao hơn gỗ thông thường nhưng thấp hơn so với gỗ cứng.

Ván MDF HMR của ACC Panel

Ưu và nhược điểm của ván MDF ACC Panel

Ưu điểm của ván MDF ACC Panel

Gia công dễ dàng: Ván MDF ACC Panel có cấu trúc đồng nhất và bề mặt phẳng, cho phép gia công dễ dàng như cắt, khoan, uốn cong và làm các chi tiết phức tạp. Điều này mang lại sự linh hoạt trong thiết kế và sản xuất đồ nội thất.

Bề mặt mịn: MDF ACC Panel có bề mặt mịn và đồng nhất, không có vân gỗ hay mắt gỗ như gỗ tự nhiên. Điều này làm cho việc phủ melamine trên MDF dễ dàng và mang lại kết quả hoàn thiện đẹp mắt.

Độ bền cao: MDF của ACC Panel có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn so với gỗ tự nhiên. Với cấu trúc chặt chẽ và keo ép mạnh, nó ít bị cong vênh, nứt nẻ hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng.

Giá thành phù hợp: MDF của ACC Panel có giá thành thấp hơn nhiều so với gỗ cứng, gỗ tự nhiên khác và có giá cạnh tranh hơn so với thị trường. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn kinh tế và phổ biến trong nhiều ứng dụng nội thất và xây dựng.

Tủ màu trưng bày MDF phủ melamine tại ACC Panel

Nhược điểm của ván MDF

Không chịu nước tốt: MDF thông thường không chịu nước tốt và dễ bị hấp thụ nước. Khi tiếp xúc với nước, MDF thông thường có thể bị phồng, biến dạng hoặc mục. Do đó, không được khuyến nghị sử dụng MDF thông thường trong các khu vực ẩm ướt hoặc có tiếp xúc trực tiếp với nước.

Mật độ cao: Mặc dù mật độ trung bình, MDF có mật độ cao hơn so với gỗ tự nhiên. Điều này làm cho nó nặng hơn và có thể gây khó khăn trong việc cắt và vận chuyển, đặc biệt đối với các tấm MDF dày và lớn.

Ứng dụng ván MDF của ACC Panel trong nội thất và xây dựng

Đồ nội thất: Ván MDF là một vật liệu phổ biến để chế tạo đồ nội thất như tủ, giường, bàn, kệ sách và ghế. Nó có khả năng cắt, uốn cong và gia công với độ chính xác cao, cho phép tạo ra các sản phẩm với hình dạng khác nhau và kích thước đa dạng.

Ứng dụng ván MDF vào nội thất cho căn nhà

Vách ngăn và tường chắn: Ván MDF được sử dụng để xây dựng vách ngăn và tường chắn trong nội thất. Với bề mặt phẳng và mịn, nó dễ dàng phủ melamine để tạo ra bề mặt hoàn thiện.

Trang trí và panel: MDF được sử dụng để làm panel trang trí, tranh treo tường, và các sản phẩm trang trí khác. Với bề mặt mịn và dễ dàng phủ melamine, nó cung cấp một nền tảng tốt cho việc tạo ra các sản phẩm trang trí đẹp mắt.

Tóm lại, ván MDF của ACC Panel có khả năng gia công tốt, độ bền cao, ít nứt nẻ và giá thành phải chăng, làm cho loại này trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp gỗ và xây dựng.

Vậy mua ván MDF ở đâu?

Hiện tại, ACC Panel đang có đại lý tại hầu hết các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên và khu vực Miền Nam. Đặc biệt, tại TP. Hồ Chí Minh, ACC Panel đã hoàn thiện kho để đảm bảo thời gian vận chuyển đến Quý khách hàng được nhanh nhất.

Quý khách muốn nhận mẫu miễn phí, tư vấn và báo giá, đặt hàng xin vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh của ACC Panel:

Khu vực miền Trung- Tây Nguyên:

0905 995 048 ( Mr. Nam ) – 0905 779 048 ( Mr. Sơn ) – 0905 898 048 (Mrs. Ly ) – 0905 443 048 (Mr. Hà )

Khu vực miền Nam:

0905 859 055 (Ms Thương ) – 0905 966 048 ( Mr. Thạch ) – 0905 711 055 (Mr. Cường)

| ACC PANEL – GIẢI PHÁP CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH |

Website: https://accpanel.vn/

Văn phòng đại diện: Số 52 Nguyễn Thị Nhung , Khu đô thị Vạn Phúc , Phường Hiệp Bình Phước , Thành phố Thủ Đức , TP Hồ Chí Minh

Nhà máy 1: Lô 4, đường số 3, KCN Điện Nam – Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn , Quảng Nam , Việt Nam

Nhà máy 2: Lô 8 đường số 7, KCN Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam.

Nhà máy 3: Đường Tân Phước Khánh 38, Phường Tân Phước Khánh, Tp Tân Uyên, Bình Dương.

Fanpage: https://www.facebook.com/go.MDF.melamine.DaNang

3 thoughts on “Ván MDF là gì? Ưu, nhược điểm và 3 ứng dụng nổi bật của ván MDF trong nội thất?

  1. Pingback: Ván MDF là gì? Cấu tạo, đặc điểm và 2 loại MDF phủ Melamine của ACC Panel - ACC Panel - Nhà Máy Ván Mdf

  2. Pingback: GDP Việt Nam quý 3 tăng trưởng 5,33% - ACC Panel - Nhà Máy Ván Mdf

  3. Pingback: KẾT THÚC VIETBUILD 2023 TẠI TP HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 3 [ACC PANEL] - ACC Panel - Nhà Máy Ván Mdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *