Ván MDF là gì? Cấu tạo, đặc điểm và 2 loại MDF phủ Melamine của ACC Panel

1/ Ván MDF là gì?

Ván MDF (Medium density fiberboard) hay còn gọi là Gỗ ván sợi mật độ trung bình, là một sản phẩm ván gỗ công nghiệp có thành phần chính là sợi gỗ (hay bột gỗ) được chế biến từ các loại gỗ mềm và gỗ cứng, chất kết dính và một số thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…) được ép và nén sợi gỗ nhỏ thành một tấm dày và đồng nhất dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Ván MDF ACC Panel với nhiều nhóm màu khác nhau

2/ Cấu tạo của ván MDF ACC Panel

Bao gồm các thành phần chính sau:

Sợi gỗ: Được sản xuất từ sợi gỗ cưa nhỏ, thường là sợi từ các loại gỗ như thông, bạch đàn, keo, hoặc các loại cây gỗ cứng khác. Sợi gỗ được xử lý và tách ra thành các sợi nhỏ để tạo thành nguyên liệu chính cho MDF.

Keo ép: Sợi gỗ sau khi được tách ra sẽ được kết hợp và trộn đều với keo ép. Keo ép có vai trò liên kết và liên kết các sợi gỗ lại với nhau trong quá trình ép và nén.

Chất phụ gia: Để cải thiện tính chất và hiệu suất của MDF, có thể thêm vào các chất phụ gia như chất chống nấm mốc, chất chống cháy, chất tạo cứng, chất chống thấm nước, chất tạo màu, và chất làm mịn bề mặt.

Cấu tạo ván MDF phủ melamine của ACC Panel

3/ Đặc điểm của ván MDF

Dựa trên các yếu tố sau:

Mật độ: Tại ACC Panel, MDF có thể được phân loại thành hai loại chính dựa trên mật độ của nó: MDF tiêu chuẩn (MMR) và MDF cao cấp (HMR). Mật độ cao thường có độ cứng và độ bền cao hơn, trong khi mật độ thấp có độ cắt và gia công dễ dàng hơn.

Kích thước và độ dày: Có sẵn nhiều kích thước và độ dày khác nhau để phù hợp với các ứng dụng khác nhau. Có thể tìm thấy MDF với độ dày từ một vài milimét đến vài cm.

Bề mặt: Có thể có bề mặt trơn hoặc được chế tạo với các kết cấu hoặc hoa văn khác nhau để tạo ra hiệu ứng trang trí hoặc chức năng đặc biệt.

Xử lý bề mặt: Ván MDF của ACC Panel được sản xuất với phiên bản phủ melamine cho phép tạo ra bề mặt hoàn thiện như giả vân gỗ tự nhiên, đơn sắc hoặc màu trắng…

Đặc điểm chính của MDF là mật độ trung bình, tức là nó có mật độ cao hơn gỗ thông thường nhưng thấp hơn so với gỗ cứng.

4/ Phân loại ván MDF

Dựa vào quy trình sản xuất mà ACC Panel chia làm 2 loại: Chống ẩm và không chống ẩm.

Ván gỗ MDF chống ẩm: So với loại thông thường, loại này được trang bị thêm lớp phủ bảo vệ chống nước hoặc chứa chất phụ gia chống thấm nước. Bởi vậy nên loại chống ẩm được ứng dụng làm đồ nội thất trong nhà như tủ bếp, cửa nhà vệ sinh hoặc nhà tắm…

Ván gỗ MDF không chống ẩm: Đây là loại thông thường và phổ biến nhất. Loại này được nhiều người lựa chọn vì có giá thành tương đối rẻ, màu sắc thường là màu trắng dễ nhận biết. Loại không chống ẩm có mật độ trung bình và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và xây dựng.

MDF phủ melamine chống ẩm và không chống ẩm

Hiện tại, nhà máy đang sản xuất 2 loại MDF phủ melamine chống ẩm và không chống ẩm, với độ dày 3mm, 6mm, 8mm, 9mm, 12mm, 15mm, 17mm và 25mm. Cả 2 dòng đều có kích thước 1220*2440cm, có thể ép melamine 2 mặt hoặc 1 mặt tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Vậy mua ván MDF ở đâu?

Hiện tại, ACC Panel đang có đại lý tại hầu hết các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên và khu vực Miền Nam. Đặc biệt, tại TP. Hồ Chí Minh, ACC Panel đang cố gắng hoàn thiện kho để đảm bảo thời gian vận chuyển đến Quý khách hàng được nhanh nhất.

Quý khách muốn nhận mẫu miễn phí, tư vấn và báo giá, đặt hàng xin vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh của ACC Panel:

Khu vực miền Trung- Tây Nguyên:

0905 995 048 ( Mr. Nam ) – 0905 779 048 ( Mr. Sơn ) – 0905 898 048 (Mrs. Ly ) – 0905 443 048 (Mr. Hà )

Khu vực miền Nam:

0905 859 055 (Ms Thương ) – 0905 966 048 ( Mr. Thạch ) – 0905 711 055 (Mr. Cường)

| ACC PANEL – GIẢI PHÁP CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH |

Website: https://accpanel.vn/

Văn phòng đại diện : Số 52 Nguyễn Thị Nhung , Khu đô thị Vạn Phúc , Phường Hiệp Bình Phước , Thành phố Thủ Đức , TP Hồ Chí Minh

Nhà máy sản xuất : Lô 4, đường số 3, KCN Điện Nam – Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn , Quảng Nam , Việt Nam

Fanpage: https://www.facebook.com/go.MDF.melamine.DaNang

2 thoughts on “Ván MDF là gì? Cấu tạo, đặc điểm và 2 loại MDF phủ Melamine của ACC Panel

  1. Pingback: 6 THÁNG XUẤT KHẨU GỖ TĂNG TRỞ LẠI - ACC Panel - Nhà Máy Ván Mdf

  2. Pingback: Lịch sử ván MDF? Những điều bạn chưa biết về ván MDF? 5 quy trình sản xuất MDF? - ACC Panel - Nhà Máy Ván Mdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.