Tại sao lại lựa chọn gỗ công nghiệp để thi công nội thất tại Đà nẵng

các loại gỗ công nghiệp thông dụng


Gỗ công nghiệp thi công nội thất tại Đà Nẵng một xu hướng mới trong lĩnh vực nội thất. Hiện nay rất nhiều thị trường ưa chuộng các sản phẩm đồ gỗ công nghiệp này và có rất nhiều loại gỗ công nghiệp để lựa chọn . Vậy tại sao lại lựa chọn gỗ công nghiệp cho quá trình thi công nội thất?

1. Các loại gỗ công nghiệp thi công nội thất phổ biến

Hiện nay thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm gỗ công nghiệp thi công nội thất. Những sản phẩm này có xuất xứ không chỉ tại Việt Nam mà còn là những sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia khác như các nước châu Á, châu Âu…

Có những loại gỗ công nghiệp trong thi công nội thất phổ biến như sau:

  • Ván MFC
  • Ván MDF
  • Gỗ dán
  • Ván ghép

Những loại ván này được thị trường ưa chuộng và ứng dụng rất nhiều trong quá trình chế tạo đồ nội thất cho nhà ở, văn phòng, showroom, nhà hàng, khách sạn…

2. Tại sao lại lựa chọn gỗ công nghiệp thi công nội thất?

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao lại lựa chọn gỗ công nghiệp thi công nội thất tại Đà Nẵng?” có thể đánh giá về ưu nhược điểm của các loại gỗ này. Cái nhìn đúng đắn về tính chất, ứng dụng của mỗi loại gỗ sẽ giúp cho việc thiết kế và thi công nội thất đạt được hiệu quả cao hơn.

Nhiệm vụ này không chỉ của các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất mà còn là nhiệm vụ của những khách hàng có nhu cầu về mảng dịch vụ này. Sự hiểu biết đúng đắn giúp cho sự hợp tác của 2 bên thêm suôn sẻ, giúp cho khách hàng có thể diễn đạt chính xác yêu cầu của mình cho bên cung cấp dịch vụ.

+ Thông tin về ván MFC công nghiệp thi công nội thất

Ván MFC hay còn gọi là tấm MIN có tên đầy đủ là Melamine faced chipboard được chế tạo từ gỗ dăm trộn keo melamine ép thành tấm ván với những độ dày khác nhau.

Nguyên liệu gỗ chế tạo ván MFC là những loại cây gỗ rừng trồng, tận dụng cành cây, nhánh cây hoặc thân cây của các loại cây như cao su, keo, bạch đàn, xoan, muồng…

Ván MFC có độ bền cơ học cao có tuổi thọ và chịu đựng va chạm tốt hơn so với một số chất liệu như nhựa, nhôm, thủy tinh, gốm sứ… Bên cạnh đó, những nguyên liệu tận dụng và quá trình chế tạo giúp cho ván MFC có giá thành sản xuất thấp.

Tuy nhiên ván MFC không thể sử dụng trong môi trường ẩm ướt như trong nhà tắm, ngoài trời… do thành phần gỗ dăm trộn keo không hợp với nước trong môi trường. Thiết bị nội thất dễ hư hỏng, biến dạng khi bị dính nước.

 Thông tin về ván MDF 

Loại ván này cũng có quá trình sản xuất tương tự như ván MFC nhưng nguyên liệu gỗ được nghiền thành bột mịn trước khi trộn với keo và ép thành tấm. Loại ván này có chất lượng tốt hơn MFC, được phân loại thành những loại ván khác nhau như ván trơn, ván không trơn, ván chịu nước, ván dùng trong nhà.

Loại ván này dễ dàng cho quá trình chế tạo nhờ độ phẳng và độ cứng phù hợp cho quá trình sử dụng các sản phẩm bàn ghế, tủ, kệ… Những loại ván MDF thông thường không có khả năng chịu nước, ván MDF chịu nước có giá bán cao.

+ Gỗ dán 

Là loại gỗ được hình thành từ việc ép nhiều lớp gỗ mỏng khoảng 1 mm nhờ hiệu quả của quá trình xử lý nhiệt độ và áp suất cao. Loại gỗ dán này có mặt phẳng tốt, không bị cong vênh, dễ dàng cho việc tạo hình của quá trình làm mộc.

Tuy nhiên bề mặt gỗ công nghiệp thi công nội thất dán không đẹp cần phải có một lớp phủ bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ. Gỗ dán cũng có tính chất sợ nước do vậy không nên dùng gỗ này cho những thiết bị nội thất trong môi trường ẩm ướt.

+ Ván ghép

Ván ghép được chế tạo từ gỗ rừng trồng hoặc gỗ tự nhiên, trong đó các bộ phận cành hoặc gỗ tự nhiên kích thước nhỏ cũng có thể sử dụng cho quá trình chế tạo ván ghép.

Nguyên liệu gỗ tròn được đưa vào các máy cưa theo quy cách phù hợp, qua quá trình tẩm sấy nhằm xử lý chống mối mọt. Các thanh gỗ đã qua xử lý được đưa vào máy bào thô, sau đó được đánh mộng đứng/mộng nằm, ghép thành thanh ghép dọc dài 2440 mm nhờ loại keo chuyên dụng.

Những thanh ghép dọc này cũng được phủ keo ghép đặc biệt ghép thành tấm rộng 1220 mm. Qua quá trình làm nguội, chà nhám thành phẩm ván ghép được đưa vào quá trình sử dụng.

Ván ghép có độ cứng cao, khả năng chống nước tốt nên được thị trường ưa chuộng sử dụng cho việc chế tạo bàn ghế, tủ, giường, thiết bị văn phòng, lát sàn nhà, lát trần nhà…

Thiết bị nội thất từ ván ghép có khả năng chống mối mọt tốt, không dễ dàng bị cong vênh, có tuổi thọ khá cao, chịu lực va đập tốt… Gỗ có đường vân đẹp, màu sắc tươi sáng, bắt mắt… tính thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng.

Những ưu điểm nổi trội từ giá cả, đặc điểm, công dụng… của các loại gỗ công nghiệp tại Đà Nẵng là sự trả lời tốt nhất cho việc ưa chuộng của thị trường đối với chúng. Và hiện nay chúng đang là một xu hướng mới trong thị trường Việt Nam.

3. Mua đồ gỗ công nghiệp thi công nội thất ở đâu tốt

Với những ưu nhược điểm của mỗi loại gỗ công nghiệp tại Đà Nẵng thi công nội thất, khách hàng có nhu cầu có thể dễ dàng lựa chọn loại gỗ thích hợp cho nhu cầu trang trí nội thất của mình.

Các loại đồ gỗ nội thất không chỉ có độ bền cao mà còn mang theo sự sang trọng từ hiệu quả thẩm mỹ của màu gỗ và các hoa văn tự nhiên từ vân gỗ. Bắt kịp xu hướng của thị trường Công Ty Cổ Phần Dewoo cung cấp cho khách hàng những thiết bị nội thất chế tạo từ gỗ công nghiệp với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt.

Khách hàng có nhu cầu về các thiết bị nội thất từ gỗ công nghiệp có thể liên hệ qua các kênh liên lạc sau:

Công ty Cổ Phần DEWOO

  • Hotline : 0905 338 048
  • Email : accpanel@gmail.com
  • Địa Chỉ  : Đường Số 4, khu công nghiệp Hoà Khánh Đà Nẵng

​Sử dụng dịch vụ và sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Dewoo khách hàng có thể tiếp cận với những loại ván gỗ công nghiệp thi công nội thất đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *